Monday, 2018-11-19, 7:27 PM
Welcome Guest | Registration | Login

SITE LOGO

Site menu
Login form
Section categories
My files [25]
Search
Our poll
Rate my site
Tổng số trả lời: 18
Site friends
 • Create your own site
 • File Catalog

  Main » Files » My files

  DƯƠNG NGỌC PHƯƠNG
  [ ] 2008-10-22, 4:41 PM

  Dương Ngọc Phương theo học ở Đại Học KANSAI

   

   - Hồi mới qua Nhật mọi thứ đều xa lạ đối với Phương. Dù ở Việt Nam đã tìm hiểu khá nhiều thông tin rồi nhưng không thể nào ngờ xứ sở người ta hiện đại đến như thế, Ở ga không cần người bán vé, soát vé. Trong các toà nhà cao tầng đặc biệt gần ga tàu điện thì các shop được mở ngay cả dưới tầng hầm thông với nhau. Trời nóng hay lạnh chỉ cần xuống các đường dưới lòng đất mà đi thì sẽ rất thoải mái.

   

       Cảnh sát đạp xe đi khắp nơi, mặt mũi rất ngầu nhưng bạn cần sự giúp đỡ thì họ sẽ hướng dẫn rất nhiệt tình. Người Nhật hay có vẻ xa cách, thu mình lại và né tránh giao tiếp với người nước ngoài, thật ra nhiều người trẻ rất ham học hỏi, thân thiện và tính cánh chung của họ là quen cái tôi riêng để cống hiến cho tập thể. Phương cũng không mất nhiều thời gian để làm quen với cuộc sống đắt đỏ ở đây.

   

      Tuy nhiên nếu bạn chịu khó đến các khu người Hoa ở phía Nam Osaka thì bạn có thể “săn” được hàng giá rẻ, nhất là hàng điện tử, dù là hàng Trung Quốc nhưng là hàng xuất sang Nhật nên chất lượng rất đảm bảo. Thời trang ở Nhật thay đổi theo mùa và hội loè loẹt. Phương nghĩ mới đầu bạn sẽ “Shock” và thấy khó chịu. Nhưng nhìn quen bạn sẽ thấy cũng có nhiều style de thương. Ở Osaka có hệ thống siêu thị Tamde giá rất rẻ, phù hợp cho du học sinh tụi mình.

   

      Gần trường Nihon Ricoh cũng có hai chi nhánh siêu thị này cho nên việc ăn uống không chiếm nhiều thời “ngân lượng” của Phương cho lắm. Có kế hoặc chi tiêu hợp lý thì dù cho có “gian khó” của bạn ít ỏi vẫn có thể sống bình thường.

   

       - Điều mình thích nhất là cô giáo trong trường rất nhiệt tình. Dù đang bận rộn thế nào cô cũng sẵn sàng hướng dẫn cho mình nhưng gì chưa hiểu ngay cả trong cuộc sống, Dọn nhà, đi làm thêm, làm giấy tờ, bảo hiểm, thậm chí lúc bệnh mình cũng được cô dẫn đi bệnh viện.

   

       Nhờ các cô giáo mà mình yên tâm học hành và thi đổ đại học Kansai. Các bạn của mình có người vào được cả trường Quốc lập. Dĩ nhiên điều quan trọng nhất vẫn là nỗ lực bản thân mình. Bạn biết mình cần gì, để có được nó bạn phải làm gì, và quyết tâm  bám trụ với mơ ước đó thì sớm hay muộn gì bạn cũng thành công. Dó là điều lớn nhất mà mình học được từ người Nhật. Rất mong được gặp lại các bạn tại đây.

   

       Tôi là Phương đã tốt nghiệp khoa tiếng Nhật tại trường Công Nghệ Thông Tin Nhật “ Nihon Ricoh”. Bây giờ thì tôi đang là sinh viên trường đại học nổi tiếng “Kansai” ở Osaka.z

  Category: My files | Added by: bep
  Views: 336 | Downloads: 0 | Rating: 0.0/0 |
  Total comments: 0
  Only registered users can add comments.
  [ Registration | Login ]