Monday, 2018-11-19, 7:27 PM
Welcome Guest | Registration | Login

SITE LOGO

Site menu
Login form
Section categories
My files [25]
Search
Our poll
Rate my site
Tổng số trả lời: 18
Site friends
 • Create your own site
 • File Catalog

  Main » Files » My files

  Dương Hải Yến
  [ ] 2009-02-18, 9:10 AM

   Mình là Dương Hải Yến, hiện đang học tiếng Nhật tại Học hiệu ngôn ngữ quốc tế ILA - Interculture language academy – thành phố Kobe.

              Sang Nhật tháng 1 năm 2008, tới nay cũng đã được hơn một năm sống và học tập tại thành phố cảng xinh đẹp Kobe, cho tới nay mình thấy thật may mắn khi quyết định tới Kobe sống và học tập.

              Kobe là một thành phố đông người nước ngoài, nằm ở phía Nam Nhật Bản nên khí hậu không quá khắc nghiệt đối với người Việt, người dân nhiệt tình dễ mến, không khí trong lành, được coi là một trong những thành phố thu hút về du lịch ở Nhật Bản.

  Khi mới đặt chân tới Nhật, vốn tiếng Nhật ít ỏi, lại sang giữa tháng lạnh nhất của mùa đông , thực sự mình phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo trong trường, sự quan tâm của những người bạn quốc tế, mình thực sự đã rất an tâm và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại Nhật Bản.

  Thời gian rảnh, qua những tình nguyện viên giúp rèn luyện tiếng Nhật, mình có cơ hội được tìn hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, học trà đạo, cắm hoa, một số món ăn truyền thống của Nhật cũng như cách mặc Kimono sao cho đúng. Qua tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa Nhật Bản, vốn tiếng Nhật của mình cũng được mở mang thêm chút ít và cung cách ứng xử trong giao tiếp với người Nhật cũng được cải thiện.

  Mới chỉ hơn 1 năm, tuy vốn tiếng Nhật của mình còn nhiều hạn chế, nhưng thực sự thành phố Kobe đã trở nên hết sức thân thuộc với mình và mình muốn tiếp tục sống và học tập tại Kobe trong suốt thời gian du học tại Nhật Bản.

  Tuy dự định ban đầu chỉ theo học tiếng Nhật 1 năm tại trường, nhưng càng học mình càng cảm thấy nên dành thêm thời gian để nâng cao khả năng tiếng Nhật nên đã quyết định sẽ tiếp tục theo học một năm nữa và đã được nhà trường tạo điều kiện tối đa để mình có thể theo học.

  Xin chân thành cảm ơn công ty tư vấn du học BEP - trường Nhật ngữ Subaru và Học hiệu ngôn ngữ Quốc Tế ILA đã tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp em có một lựa chon tốt cho việc chuẩn bị du học và du học của mình.


     

   

                                                                                                          Kobe 1.2009

   

  Category: My files | Added by: bep
  Views: 493 | Downloads: 0 | Rating: 0.0/0 |
  Total comments: 0
  Only registered users can add comments.
  [ Registration | Login ]